Bí quyết trang điểm lâu trôi trong mùa hè

Mùa hè nóng bức, mồ hôi, da dầu là khiến khuôn mặt bạn trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt đó là nguyên nhân khiến lớp trang điểm của bạn dễ bị trôi và lem. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn mẹo giữ lớp trang điểm lâu bị trôi nhất trong mùa hè.

Kem nền

Kem nền rất quan trọng, nó là nền tảng cho việc trang điểm. Trước khi sử dụng phấn phủ và làm các bước tiếp theo để hoàn thành quá trình trang điểm, việc cần làm đầu tiên là bạn hãy thoa một lớp kem nền đều lên da mặt. lớp kem nền hoặc kem lót sẽ kiểm soát chất nhờn, hạn chế việc tiết ra dầu làm cho khuôn mặt bạn luôn sáng mịn. Đồng thời kem nền cũng giúp lớp trang điểm của bạn lâu trôi hơn.

Phấn phủ

Để lớp trang điểm mùa hè lâu trôi bạn nên chọn dạng phấn phủ dạng bột giúp thấm hút dầu nhanh chóng và dễ bám vào bề mặt hơn. Đồng thời cũng nên chọn loại không thấm nước hoặc có màu sắc nhẹ nhàng bởi khi trang điểm lên chúng sẽ có độ mờ hoàn hảo. Sai lầm của nhiều bạn gái đó là lựa chọn loại mỹ phẩm lâu trôi và có khoáng chất giúp lớp trang điểm bám lâu làm cho chất dầu trên da càng dễ tiết ra.

 

Son

Đặc biệt vào mùa hè bạn không nên lựa chọn những loại son bóng bởi chúng rất nhanh trôi, thay vào đó nên sử dụng các loại son dạng nước giữ màu lâu trôi. Để giữ được màu son lâu nhất bạn nên thoa một lớp kem nền mỏng lên môi trước để tăng độ ẩm và giữ lớp son lâu trôi. Sau đó tiếp tục dùng chì k viền môi trước khi đánh lớp son đầu tiên. Sử dụng giấy ăn mỏng chấm đều lên môi nhằm thấm lớp dầu của lớp son vừa thoa. Cuối cùng thoa một lớp son thứ hai để phủ đều ra ngoài.

Xịt khoáng

Lớp phấn sẽ bám lâu hơn trên khuôn mặt bạn bằng cách sau khi trang điểm xong hãy xịt một lớp khoáng lên mặt. Lớp xịt khoáng này không hề ảnh hưởng đến khuôn mặt, bên cạnh đó còn tạo ra một lớp bám hoàn hảo cho các loại phấn.

Mascara

Để tránh bị lem bạn nên chọn các loại mascara không thấm nước bởi chúng sẽ bám trên lông mi hơn khi bạn phủ một lớp phấn bột trước khi chuốt.

Kem chống nắng dạng lì

Thay vì sử dụng các dạng kem chống nắng thông thường, vào mùa hè bạn nên sử dụng các loại kem dạng lì. Các dạng kem này không những để bảo vệ làm da của bạn khỏi nắng mà nó còn là rất phù hợp với môi trường nóng ẩm. ads. tìm hiểu công dụng của mật ong nguyên chất và phấn hoa mật ong trong làm đẹp. Nên kết hợp với các dạng phấn không thấm nước để đạt hiệu quả hơn.

Giấy thấm dầu

Sau khi đánh phấn nền, bạn nên dùng giấy thấm dầu để thấm da mặt. Bước này giúp loại bỏ chất nhờn còn lại trên da. Bên cạnh đó, giấy thấm dầu cũng giúp bạn kiểm soát dầu tiết ra trong cả ngày nóng nực.

Share this Post :
© 2016 Bí quyết mặc đẹp. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn