Fri, 06 / 2015 9:00 PM | buithiha

Cọ trang điểm luôn là dụng cụ hữu dụng nhất đối với các chị em, ngoài những phương pháp làm sạch bằng những dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành riêng cho cọ trang điểm giờ đây, chị em có thể làm sạch đồ nghề trang điểm của mình bằng những nguyên liệu sẵn có […]

Cọ trang điểm luôn là dụng cụ hữu dụng nhất đối với các chị em, ngoài những phương pháp làm sạch bằng những dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành riêng cho cọ trang điểm giờ đây, chị em có thể làm sạch đồ nghề trang điểm của mình bằng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp.

Việc sử dụng thường xuyên và tiếp xúc trực tiếp với da nên việc vệ sinh cọ trang điểm đều đặn và , thường xuyên là rất quan trọng để bảo vệ làn da tránh khỏi vi khuẩn gây hại. Bạn còn có thể tiết kiệm túi tiền mà vẫn có được bộ dụng cụ trang điểm sạch như ý bằng cách sử dụng dung dịch từ dấm và nước nóng.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

Chuẩn bị:

 300ml nước nóng

– 2 muỗng cà phê dấm trắng

Thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn đun sôi một nồi nước,rồi sau đó đổ nước ra chiếc cốc sạch.  Đợi thêm khoảng 3 phút rồi đổ trực tiếp 2 muỗng cà phê dấm trắng vào và khuấy thật đều hòa quyện với nước.

lam-sach-co-trang-diem-1

Bước 2: Nhúng chiếc cọ trang điểm vào dung dịch vừa tạo thành

lam-sach-co-trang-diem

Bước 3: Xoay cọ nhẹ nhàng để đầu cọ vừa chạm vào đáy ly, để cho những bụi bẩn, phấn thừa trôi ra khỏi cọ nhẹ nhàng.

Bước 4:  Sau đó bạn rửa lại cọ trực tiếp dưới vòi nước nóng,sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước lạnh. Giũ cọ cho thật ráo nước và vuốt lại những chiếc lông cọ ngay ngắn.

Bước 5:  Cuối cùng làm khô cọ bằng cách đặt cọ trên khay sạch lota giấy và để nơi khô thoáng.

XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP SAU:

Bài viết cùng chuyên mục