Wed, 01 / 2019 12:01 PM | helios

Làm đẹp là một trong những nhu cầu thiết yếu của chị em phụ nữ, bên cạnh việc giảm cần để có thân hình đẹp thì việc sử dụng mỹ phẩm là xu hướng làm đẹp mà chị em nào cũng yêu thích để có một diện mạo trẻ trung, căng tràn sức sống hơn […]

Làm đẹp là một trong những nhu cầu thiết yếu của chị em phụ nữ, bên cạnh việc giảm cần để có thân hình đẹp thì việc sử dụng mỹ phẩm là xu hướng làm đẹp mà chị em nào cũng yêu thích để có một diện mạo trẻ trung, căng tràn sức sống hơn và kem nền là loại mỹ phẩm không thể thiếu trong các bước làm đẹp. Vậy nên sử dụng kem nền như thế nào để có hiệu quả? Hãy tham khảo trong bài viết của chúng tôi nhé.

Sử dụng kem lót hoặc kem dưỡng ẩm trước khi dùng phấn nền

Có thể bạn không biết, việc sử dụng kem lót sẽ khiến lớp kem che khuyết điểm và kem nền bị vón cục, làm lộ rõ những nếp nhăn ảnh hưởng đến tổng thể khuôn mặt của bạn do đó khi sử dụng kem che khuyết điểm, bạn không cần dùng quá nhiều phấn nền mà nên sử dụng kem che khuyết điểm dưới mắt, dọc theo mũi và cằm tạo cho tổng thể khuôn mặt hài hòa hơn.

Chọn kem nền phù hợp với màu da

Việc lựa chọn kem nền phù hợp cũng rất quan trọng do đó tùy theo loại da và màu da mà bạn nên chọn những sản phẩm kem nền phù hợp. Để kiểm tra, bạn hãy bôi một chấm nhỏ kem nền lên tay, xoa đều và đợi vài giây và nếu bạn không thể phân biệt được màu da thật của bạn và màu kem nền thì bạn đã chọn được loại phù hợp rồi đấy.

Không nên phủ kem nền khắp mặt

Một lưu ý nữa đó là bạn không nên sử dụng kem nền cho cả khuôn mặt mà thay vào đó hãy thoa vào nơi làn da không đều màu, điều này sẽ giúp làn da của bạn trông tự nhiên hơn.

Dùng kem nền đúng cách

Bạn nên sử dụng kem nền đúng cách bằng việc hãy bắt đầu ở trung tâm khuôn mặt, và tản ra bên ngoài. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn kem nền theo mùa, một dành cho mùa hè khi làn da bị sạm màu, và một cho mùa đông khi da tự nhiên sáng hơn và đặc biệt với làn da nhờn, bạn nên chọn kem nền dạng lỏng.

Sử dụng bọt biển, cọ, hoặc ngón tay để tán kem nền

Một điều bạn không nên bỏ qua đó là nên sử dụng bọt biển, cọ, hoặc ngón tay để tán kem nền bởi cọ cho phép bạn có thể phủ đều mọi chi tiết trên khuôn mặt theo cách sau: Đầu tiên cho phấn nền, hoặc kem dưỡng ẩm lên mu bàn tay, dùng cọ thấm đều và bắt đầu thoa đều trên da mặt để cho lớp trang điểm trở nên tự nhiên hơn và cuối cùng là sử dụng miếng bọt biển cho lớp trang điểm kỹ và giữ được lâu hơn.

 
XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP SAU:

Bài viết cùng chuyên mục