Fri, 07 / 2017 10:46 PM | buithiha

Để giảm cân tại nhà đem lại hiệu quả, sở hữu thân hình thon gọn hài hòa thì bạn không nên bỏ qua những điều cần tránh trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Bạn có thể giảm cân tại tất cả các mùa trong năm nhưng thời điểm thích hợp nhất vẫn […]

Để giảm cân tại nhà đem lại hiệu quả, sở hữu thân hình thon gọn hài hòa thì bạn không nên bỏ qua những điều cần tránh trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

giam-can-tai-nha

Bạn có thể giảm cân tại tất cả các mùa trong năm nhưng thời điểm thích hợp nhất vẫn là mùa hè và mùa thu. Bởi vì đây là thời điểm có khí hậu tương đối ổn định, hiệu quả giảm cân mang lại cũng rất cao. Trong khi đó mùa đông lạnh lẽo làm cho nhiều người lười vận động hơn, thích nhấm nháp bánh ngọt cùng với đồ ăn nhanh nên cơ thể luôn bị tích mỡ thừa, nhất là vùng đùi và vùng bụng phổ biến nhất.

Để cho quá trình giảm cân được hiệu quả thì bạn cũng cần phải đặt ra những quy tắc riêng, nếu bạn không biết về những điều nên tránh khi giảm cân thì có thể tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Hạn chế chất béo là một cách giảm cân

Với những người ăn kiêng và không tuân thủ giảm cân theo khoa học, loại bỏ đi chất béo động vật ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày. Tuy nhiên nếu như chỉ ăn thịt không thôi thì không nên bạn hoàn toàn từ bỏ protein và chất phôt pho có giá trị sẽ làm hại cho cơ thể và thiếu thịt cá trong thực đơn chính là một sai lầm lớn khi giảm cân.

2. Chế độ ăn nhanh sẽ làm ảnh hưởng đến giảm cân

giam-can-tai-nha1

Theo những thống kê giảm cân tại nhà mới đây cho biết thì một nửa số người muốn gầy nhanh hơn, thường sử dụng chế độ ăn nhanh. Nhưng đây lại chính là một sai lầm lớn, bởi vì mùa xuân thì các căn bệnh về mãn tính thường trầm trọng hơn và giảm cân đột ngột cũng có thể mang lại bệnh tật, bạn chuyển sang giai đoạn cấp tính. Ngoài ra thì khi cân nặng của bạn bị giảm đột ngột chúng sẽ nhanh trở lại như cũ mà thôi.

3. Thích dùng phụ gia thực phẩm và nước tăng lực

Một chú ý nên tránh khi giảm cân nữa là không nên sử dụng quá nhiều chất phụ gia sinh học, cùng các đồ uống tăng cường sinh lực. Theo các nhà sản xuất thường hứa hẹn về lợi ích và tính chất cân bằng của tất cả những chất dinh dưỡng cần thiết, tuy nhiên tác động lại ngược lại buộc cho chúng ta phải nghi ngờ vào chính tính xác thực của thông tin được cung cấp. Bởi vì vậy nên bạn hãy nhớ rằng, không thể có lọi cho sức khỏe nếu như bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng đầy đủ, bằng cách uống nước tăng lực.

4. Đột ngột ăn nhiều trái cây và rau quả

Chúng ta đều biết đến lợi ích của rau tươi và trái cây giúp giảm cân hiệu quả, tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu đã chứng minh cho biết rằng, các loại trái cây hiện nay mất đi khoảng 90% các đặc tính bổ dưỡng do quá trình vận chuyển và chế biến. Bởi vì vậy để có được chất dinh dưỡng thì nhu cầu hàng ngày cũng cần lên đến 500g rau quả, nếu nhiều hơn thì cơ thể không cần đến.

5. Tập luyện quá mức

giam-can-tai-nha2

Nếu chị em muốn có được thân hình đẹp thì không nên tập luyện quá nhiều đến kiệt sức. Bạn hãy thử hình dung khi chúng ta có lỗi sống bình thường, do điều kiện phải làm việc nhiều hơn đến gấp nhiều lần so với trước thì cảm giác rất khó chịu, cơ thể sẽ phản ứng với sự đột ngột đó và áp lực sự quá tải, việc luyện quá mức này cũng vậy.

 

Bài viết cùng chuyên mục